24 เมษายน 2562 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการศูนย์วิจัยพัฒนา ทดสอบและถ่ายทอดเทคโนโลยีรถไฟความเร็วสูงของประเทศไทย กิจกรรมผลิตและพัฒนาแรงงานขั้นสูง มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น การจัดโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการถ่ายทอดและพัฒนาบุคลากรสายอาชีวะหรือที่เกี่ยวข้อง ที่ได้รับคัดเลือกเข้าอบรมฝึกปฏิบัติสาขาวิศวกรรมโยธา วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมไฟฟ้า หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง สำหรับพัฒนาให้เป็นแรงงานขั้นสูงให้ตรงกับความต้องการของรัฐบาล เพื่อรองรับด้านการซ่อมบำรุงในอนาคตต่อไป พร้อมกันนี้ รศ.ดร.ไพฑูรย์ พิมดี ผู้ช่วยอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง ผศ.ดร. ประมวล สุธีจารุวัฒน คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คุณวัฒนา สมานจิตร บริษัท PSD principal Engineer, กิจกรรมร่วมค้า IRTV ,โครงการพัฒนาระบบขนส่งผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิ เฟส2 และคุณดิสพล ผดุงกุล นายกสมคมวิศวกรรมระบบขนส่งทางรางไทย (วศรท.) ให้เกียรติร่วมเสวนาเพื่อถ่ายทอดความรู้ หัวข้อ “การถ่ายทอดเทคโนโลยีความเร็วสูงของประเทศไทย และแนวทางการพัฒนาและเตรียมกำลังพลภาคการศึกษาเพื่อรองรับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งทางราง ตามยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ” โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด
ข่าว:เกศรินทร์ ศรีกัลป์
ภาพ:อัฐกฤดิ โชติชัย นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ