การฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน รุ่นที่ ๓/๒๕๖๒

๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๐๐ น ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติกล่าวต้อนรับนายสุวัฒน์ชัย แสนราช รองศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น นายโอฬาร เก่งรักษ์สัตว์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ วิทยากรโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และผู้เข้ารับการอบรมงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน รุ่นที่ ๓/๒๕๖๒ เกี่ยวกับ ๕ องค์ประกอบ โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เป็นศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ฯ มทร.อีสาน ได้ตระหนัก ถึงความสำคัญในการสนองโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และได้กำหนดให้เป็นพันธกิจที่สำคัญยิ่ง ของ มทร.อีสาน และร่วมใจสืบสานพระราชปณิธาน ในพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ด้านการอนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรของประเทศ ดังพระราโชวาท ที่กล่าวว่า การรักทรัพยากร คือการรักชาติ รักแผ่นดิน

ข่าว:ทัศนีย์  เรืองวงศ์วิทยา

ภาพ:เกศรินทร์  ศรีกัลป์