วิทยาเขตขอนแก่น จับมืออาชีวศึกษาลาว พัฒนาการศึกษาสู่มาตรฐานสากล

20 มิถุนายน 2562 ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ ให้การต้อนรับ ผู้บริหาร คณาจารย์ จากโรงเรียนเทคนิควิชาชีพแบบประสม แขวงเชียงขวาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้กรอบความร่วมมือโครงการอบรมการจัดการศึกษาด้านอาชีวศึกษาและความร่วมมือระหว่างประเทศให้เป็นมาตรฐานสากล โดย รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นได้กล่าวต้อนรับ แนะนำวิทยาเขตขอนแก่น และได้เปิดโอกาสให้คณาจารย์ทั้งสองสถาบันการศึกษา แลกเปลี่ยนเรียนรู้ แสดงความคิดเห็นร่วมกันในประเด็น การจัดการด้านการศึกษาอาชีวศึกษาและความร่วมมือระหว่างประเทศให้เป็นมาตรฐานสากล ผู้บริหาร โรงเรียนเทคนิควิชาชีพแบบประสม แขวงเชียงขวางประกอบด้วย Mr.Bounkhong Douangphavanh General Director Mr.Souphat Khaikham Deputy director Mr.Vanhsom Vilivong Head of Electric Section และ Mr.Khamphao Pattana Staff และโอกาสนี้ คณะ จาก สปป.ลาวได้เยี่ยมชม อาคารปฏิบัติการ สาขาช่างกลโรงงาน สาขาช่างยนต์ สาขาช่างก่อสร้าง และสาขาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ทั้งนี้ วิทยาเขตขอนแก่น มีชื่อเสียงในด้านการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบ ไทย-เยอรมัน เน้นการเรียนการสอนเพื่อสร้างบัณฑิตนักปฏิบัติ และพร้อมที่จะให้การสนับสนุนและเป็นพี่เลี้ยง ให้กับ โรงเรียนเทคนิควิชาชีพแบบประสม แขวงเชียงขวาง เป้นอย่างยิ่ง
ข่าว:ทัศนีย์ เรืองวงษ์วิทยา
ภาพ:พุทธศักดิ์ กำจร