กิจกรรมปฐมนิเทศน์นักศึกษาใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์

22-23 มิถุนายน 2562 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดกิจกรรมปฐมนิเทศน์นักศึกษาใหม่ ณ อาคาร 50 ปีเทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น โดยมีพิธีทำบุญตักบาตรเช้าเพื่อความเป็นสิริมงคลในการต้อนรับเปิดเทอม1/2562 โดยมีผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานกล่าวเปิดและกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีการแนะนำผู้บริหาร คณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชี้แจงเกี่ยวกับการเรียนการสอน กิจกรรมพัฒนานักศึกษา โดย อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และยังจัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ กฎหมายในชีวิตประจำวัน โดยวิทยากรจากศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 การบรรยายธรรมะ คุณธรรมนำชีวิตเรื่อง วิศวกรที่มีคุณธรรมประเทศชาติต้องการ โดยพระมหาศุภชัย สุภกิจโจ และยังได้รับเกียรติจาก ดร.อลงกต วรกี่ ปลัดจังหวัดขอนแก่น บรรยายพิเศษเรื่อง สถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย และการชี้แจงแผนปฏิบัติงานเราทำความดีด้วยหัวใจ
ในกิจกรรมช่วงบ่าย คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำนักศึกษาลงพื้นที่บำเพ็ญประโยชน์ รอบ วิทยาเขตขอนแก่น บริเวณวัดป่าศิริวันวนาราม บริเวณโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองใหญ่ และบริเวณริมบึงแก่นนคร และโอกาสนี้ได้รับความอนุเคราะห์ อาหารว่าง น้ำดื่ม ผลไม้ ไอศครีม จากคณาจารย์ และบุคลากร จิตอาสา บรรยากาศเต็มไปด้วยพลังแห่งความรักความสามัคคี และความอบอุ่นเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาใหม่คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้มีความสุขที่ได้ศึกษาในสถาบันการศึกษาแห่งนี้
ข่าว :ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ: คณะวิศวกรรมศาสตร์