ไทยไมซ์เตอร์ขอนแก่น เปิดสองสาขาสร้างนักวิชาชีพและครูฝึกวิชาชีพชั้นสูง

4 กรกฎาคม 2562 วิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (RMUTI-THAIMEISTER)จัดโครงการอบรมหลักสูตรไทยไมซ์สเตอร์ สาขา Mechatronics Training Electronics Electrical Engineering Training โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.บุญญาพร ดวงสา ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานกล่าวต้อนรับและการประชุม RMUTI THAI MEISTERSCHULE เป็นวิทยาลัยที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของประเทศไทยที่ผลิตบัณฑิตผู้เชี่ยวชาญด้านช่างฝีมือ ด้านอุตสาหกรรม เป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนาน กว่า 55 ปี จากเทคนิคไทย-เยอรมัน สู่ราชมงคล (RMUTI-THAIMEISTERCHULE ด้วยความเชี่ยวชาญทางการศึกษาด้านอุตสาหกรรมตามแบบประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าประสบความสำเร็จในด้านอุตสาหกรรมและการผลิตครูฝึกในสถานประกอบการซึ่งการพัฒนาให้ครูฝึกมีความชำนาญ ที่เรียกว่า ครูฝึกช่างเทคนิคชั้นสูง หรือ Meister ในภาษาเยอรมัน ทั้งนี้ โครงการฯ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาครัฐและเอกชน การจัดโครงการครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 1 มีเป้าหมายเพื่อการทำงานเป็นระบบและมีมาตรฐานขึ้น บุคลากรมีความรู้ความสามารถตรงตามความต้องการตลาดงานและสถานประกอบการ และมีความก้าวหน้าในสายวิชาชีพ สามารถวางแผนการจัดสรรทรัพยากรมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีผู้เข้าร่วมโครงการจากหน่วยงานดังต่อไปนี้ บุคลากร สังกัด มทร.อีสาน นครราชสีมา สุรินทร์ ขอนแก่น วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น วิทยาลัยการอาชีพหนองเรือ มิตรผล กรุ๊ป บริษัท ช.ทวี จำกัดและเอสพี คอนโทรล มีกำหนดหลักสูตร ประมาณ 8 สัปดาห์ ( 4 ก.ค – 14 ก.ย.2562) ก่อนจะสอบวัดประเมินผลและได้รับ Certificate RMUTI THAI MEISTER
ข่าว:ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ:เกศรินทร์ ศรีกัลป์