วิทยาเขตขอนแก่นเปลี่ยนผ้าสังฆาฎิองค์พระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ 2562

17 กรกฎาคม 2562 ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ผศ.ดร.บุญญาพร ดวงสา ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม พร้อมบุคลากรและนักศึกษา ได้พร้อมใจกันเปลี่ยนผ้่าสังฆาฏิองค์พระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ พระประจำสถาบัน เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา โอกาสนี้ คณะทำงานการจัดสร้างองค์พระและศาลาพระฯ โดยท่าน ผศ.สมชาติ บุญโท และผศ.จุฑารัตน์ บุญโท ผู้แทนคณะกรรมการฯได้นำเงินที่ได้รับจากการทำบุญเพื่อจัดสร้างองค์พระและศาลาพระ มาจัดซื้อ ของถวาย ดังนี้ พระสังฆาฏิ แจกันดอกไม้บูชา พานบายศรี เครื่องทองน้อย ถวายหน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อถือเป็นการส่งมอบให้สำเร็จเรียบร้อยตามวัตถุประสงค์ คณะกรรมการดำเนินงานก่อนที่ ผศ.สมชาติ บุญโท จะเกษียณอายุราชการใน ปีงบประมาณ 2562 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา ภาพ : อภิชาติ พิทยาไพบูลย์ (นักศึกษาชมรมนิวมีเดีย)