วันที่ 29 พ.ย 2560 เวลา 15.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย ผศ.วิชยุทธ จันทะรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น นำคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมขบวนแห่งานเทศกาลไหมสากลประเพณีผูกเสี่ยวและงานกาชาดประจำปี 2560 ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีเพื่อสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามและร่วมใจอนุรักษ์ประเพณี และภูมิปัญญาการทอผ้าไหมมัดหมี่เอกลักษณ์จังหวัดขอนแก่นและประเพณีผูกเสี่ยวหนึ่งเดียวในโลก ปีนี้วิทยาเขตขอนแก่นจัดขบวนภายใต้แนวคิด เส้นสายลายศิลป์ ถิ่นเมืองไหม ขบวนเทิดพระเกียรติ ร 10 ขบวนคำขวัญและของดีเมืองขอนแก่น และการแสดงในชื่อชุดเทพธิดาป่ามอญ สร้างความประทับใจให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ วิทยาเขตขอนแก่น ขอแสดงความยินดี กับขบวนแห่งานเทศกาลไหมสากล  ที่ได้รับ รางวัลชมเชย เป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท และขอขอบคุณในทุกความร่วมมือ จากคณาจารย์บุคลากร และ นักศึกษาทุกๆ คน ที่ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี คะ
ข่าว:ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ:เศรษฐพงษ์ กาละปัต