มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดกิจกรรมการส่งเสริมการรู้วิทยาศาสตร์ ประจำปี 2562

๖ กันยายน ๒๕๖๒ ผศ.ดร.บุญญาพร ดวงสา ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ ประจำปี ๒๕๖๒ โดยมีพิธีถวายเครื่องราชสักการะพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย โครงการส่งเสริมกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยกลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ สังกัดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ประกอบไปด้วย สาขาฟิสิกส์ประยุกต์ สาขาคณิตศาสตร์ประยุกต์ สาขาสถิติประยุกต์ สาขาเคมี มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย เผยแพร่องค์ความรู้ งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และเสริมสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคดนโลยี ให้นักเรียน นักศึกษา ผู้สนใจทั้งภายในและภายนอก มหาวิทยาลัยฯ ได้เข้าร่วมกิจกรรมฐานการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ในสาขาต่างๆๆ ผ่านเกม การทดลองน่ารู้ กิจกรรมการประกวดจรวดขวดน้ำ การประกวดชุดรีไซเคิล การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ การแข่งขันตอบปัญหา ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เป็นผู้นำการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่มีคุณภาพในประเทศเพื่อพัฒนาชุมชนและสังคมสืบไป

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : อภิชาติ พิทยาไพบูลย์ (ชมรมนิวมีเดีย)