พิธีทำบุญตักบาตรอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลและพิธีน้อมเกล้าสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9

๑๑ ตุลาคม ๒๕๖๒ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร(๑๓ ตุลาคม) ณ ลานรวมใจ และศาลาพระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ โดยได้รับเมตตาจากคณะสงฆ์ วัดหนองแวง พระอารามหลวง จังหวัดขอนแก่นในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และ คณะสงฆ์ วัดศรีนวล วัดธาตุ(พระอารามหลวง) วัดศิริธรรมมิกาวาสได้เมตตา รับบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ในวันนี้ เสร็จพิธีทำบุญตักบาตร ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดย ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ผู้เข้าร่วมพิธีถวายความเคารพโดยพร้อมเพรียงกัน ประธานนำกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ประธานในพิธี ผู้เข้าร่วมพิธียืนสงบนิ่งเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เป็นเวลา ๘๙ วินาที ผู้เข้าร่วมพิธีพร้อมใจ ขับร้องเพลง พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์

คลิกดูภาพเพิมเติม คลิก