มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และหน่วยงานในจังหวัดขอนแก่น จัดโครงการอบรมขับเคลื่อนและขยายผลการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ

วันที่ 24-25 ตุลาคม 2562 มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดขอนแก่น สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น และสถานศึกษาในสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดขอนแก่น จัดโครงการอบรมขับเคลื่อนและขยายผลการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ในโรงเรียน ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคาร 50 ปี เทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น ในการนี้ ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมขับเคลื่อนและขยายผลการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ในโรงเรียนและได้รับเกียรติจาก ดร.สุภชัย จันปุ่ม ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด โดยกิจกรรมนี้ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น และสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดขอนแก่นได้ดำเนินการโครงการตามแนวพระราชดำริ มีกิจกรรมขยายผลโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องจากพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กิจกรรมส่งเสริมสนับสนุนงานฐานทรัพยากรธรรมชาติท้องถิ่น และกิจกรรมขับเคลื่อนและส่งเสริมการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในโรงเรียน โดยมีผู้แทนจากสถาบันการศึกษาในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาต่าง ๆ ในจังหวัดขอนแก่น จำนวนกว่า 135 คน โอกาสนี้ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่นได้ให้การสนับสนุน การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งด้านสถานที่ การประสานงาน และทีมวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : ศราวุฒิ ด้วงเบ้า