ราชมงคลขอนแก่นร่วมลงนามข้อตกลงการบริการวิชาการกับโรงเรียนเทคนิค-วิชาชีพแบบผสม แขวงเชียงขวาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อพัฒนาการศึกษาของ 2 สถาบัน

วันที่ 14-16 พฤศจิกายน 2562 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับโรงเรียนเทคนิค-วิชาชีพแบบผสม แขวงเชียงขวาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีวัตถุประสงค์ของการร่วมมือในการแลกเปลี่ยนคณาจารย์และนักศึกษาในการพัฒนาระบบการศึกษาเฉพาะทางที่อาศัยความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่ชำนาญของแต่ละสถาบันอีกทั้งยังส่งเสริมการบริการวิชาการและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง 2 สถาบัน ซึ่งโรงเรียนเทคนคิ-วิชาชีพแบบผสม แขวงเชียงขาง เป็นโรงเรียนที่เปิดระดับ ปวช. ปวส. และหลักสูตรระสั้นของแขวงเชียงขวาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยปัจจุบันจัดการเรียนการสอนมาแล้ว 15 ปี เปิดสอนทั้งหมด 9 สาขาวิชา ในการลงนามข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวทั้งสองสถาบันได้ปรึกษาหารือถึงกิจกรรมและโครงการที่จะได้ดำเนินงานร่วมกันในอนาคต ในโอกาสนี้ทางโรงเรียนได้นำเยี่ยมยมการจัดการเรียนการสอนภายในโรงเรียน และร่วมให้กำลังใจคณาจารย์และนักศึกษาที่ได้จัดทีมให้บริการวิชาการตามโครงการถ่ายทอดความรู้การติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่โรงเรียนฯ โดยมี อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และอาจารย์ชาญชัย สุวรรณเขต จากสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ ร่วมทีมบริการวิชาการในครั้งนี้

ข่าว : ศราวุฒิ ด้วงเบ้า / คนึงนิจ กลิ่นขจร
ภาพ : คนึงนิจ กลิ่นขจร / มนัชยา อนันตศานต์