บริษัท จรุงไทยไวร์แอนด์เคเบิ้ล จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามความร่วมมือการพัฒนาระบบส่งจ่ายไฟฟ้า รถไฟรางเบา ร่วมกับ ราชมงคลขอนแก่น

12 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น.คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และบริษัท จรุงไทยไวร์แอนด์ เคเบิ้ล จำกัด(มหาชน) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ด้านการพัฒนาระบบส่งจ่ายไฟฟ้าของรถไฟฟ้ารางเบา ณ ห้องประชุมเคิร์ต ชโรยเดอร์ ชั้น 2 อาคาร 50 ปีเทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือ ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ บริษัท จรุงไทยไวร์แอนด์ เคเบิ้ล จำกัด (มหาชน) โดยนายธนสิทธิ์ อังกสิทธิ์ รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท จรุงไทยฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนากำลังคนและงานสหกิจศึกษาด้านระบบขนส่งทางราง ของคณาจารย์ นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษา ของหน่วยงานทั้งสอง และเพื่อสนับสนุนส่งเสริมการบริการวิชาการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการพัฒนาระบบส่งจ่ายไฟฟ้าของรถไฟฟ้ารางเบา ส่งเสริมการทำงานวิจัย ความร่วมมือการทดสอบมาตรฐานของระบบส่งจ่ายไฟฟ้าของรถไฟฟ้ารางเบาเป็นต้น

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา

ภาพ : ศราวุฒิ ด้วงเบ้า