วันที่ 18 ธันวาคม 2562 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดกิจกรรมจิตอาสาพลังแผ่นดิน สนองพระราชดำริฯ ประจำปี 2562 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงตลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ภายในงานประกอบไปด้วยพิธีเปิด ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด และยังมีการออกหน่วยรับบริจาคโลหิต หน่วยคลังเลือด โรงพยาบาลขอนแก่น มารับบริจาคโลหิตให้กับบุคลากร นักศึกษา ตลอดจนบุคคลทั่วไปที่สนใจ
และหลังจากพิธีเปิดได้มีการแบ่งกลุ่มแต่ละสาขาวิชาในการทำจิตอาสาเพื่อหน่วยงาน อาทิเช่น การทำความสะอาดบริเวณโรงฝึกปฏิบัติการ อาคารเรียน ตลอดจนบริเวณถนนแต่ละสายภายในมหาวิทยาลัย เพื่อปลูกฝังจิตสำนึก และเป็นจิตอาสาสาธารณะในการทำประโยชน์ให้กับสังคมและส่วนร่วม

ข่าว / ภาพ : ศราวุฒิ ด้วงเบ้า