21 กุมภาพันธ์ 2563 ราชมงคลขอนแก่นเดินหน้างานวิจัย รางสร้างเมือง รางสร้างไทย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น มหาวิทยาลัยขอนแก่นและ สกสว.เปิดเวที เสวนาเรื่อง รางสร้างเมือง- รางสร้างไทย(การศึกษา) การพัฒนารูปแบบการดำเนินธุรกิจโดยการพัฒนาขนส่งมวลชนระบบราง:กรณีศึกษาการพัฒนาพื้นที่รอบบึงแก่นนคร สถาบันการศึกษา ผู้ประกอบการธุรกิจ ชุมชนและรัฐจะร่วมสร้างเมืองขอนแก่นด้วยระบบรางได้อย่างไร ณ ห้องประชุมนวราชมงคล โดยได้รับเกียรติจาก นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานและบรรยายพิเศษเรื่งอรางสร้างเมือง ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นให้เกียรติมอบของที่ระลึกแด่ท่านประธานและ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ดังต่อไปนี้ คุณสมหมาย แก้ววิเศษ ผู้จัดการฝ่ายโครงการเมืองอัจฉริยะ อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รศ.ดร.พนกฤษณ์ คลังบุญครอง มหาวิทยาลัยขอนแก่น นายธวัชชัย วนาพิทักษ์กุล ผู้อำนวยการส่วนการโยธา เทศบาลนครขอนแก่น นายวุฒิไกร สุวรรณวาณิช รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ผู้แทนหอการค้าจังหวัดขอนแก่นและผู้บริหารเครือพิมานกรุ๊ป ดำเนินรายการเวทีเสวนาโดยคุณเจริญลักษณ์ เพ็ชรประดับ บรรณาธิการอำนวยการอีสานบิซ นำเสนอข้อมูลโครงการวิจัย รางสร้างเมือง รางสร้างไทยโดยอาจารย์ ดร.ไพรวัลย์ เกิดตรวจ บรรยากาศเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และข้อเสนอแนะดีๆ จากพี่น้องชุมชนรอบบึงแก่นนคร

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : วรรณอนงค์ จุฑางกูร