14 มีนาคม 2563 วันคล้ายวันสถาปนาวิทยาเขตขอนแก่น ผู้บริหาร คณาจารย์อาวุโส คณาจารย์ประจำ บุคลากรและนักศึกษาร่วมพิธีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาวิทยาเขตขอนแก่นครบรอบ 56 ปี มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน 57 รูป พิธีบวงสรวงพระพรหม และพิธีน้อมจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อครั้งพระองค์เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดสถาบัน (เดิม “วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น”) 14 มีนาคม 2509 และได้ทรงปลูกต้นประดู่พระราชทาน เพื่อความร่มเย็นสืบไป วิทยาเขตขอนแก่นจึงถึอเอาวันที่ 14 มีนาคม ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสถาปนาและจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและปลูกฝังให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์สถาบันหลักของประเทศและพร้อมเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

ข่าว: ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ: วรรณอนงค์ จุฑางกูร