17 มีนาคม 2563 #ราชมงคลขอนแก่นลงพื้นที่ยุวชนอาสา ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อ.ดร.ปภาวิน พชรโชติสุธี คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ดร.อดิเรก จันตะคุณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมคณาจารย์ นักศึกษาให้เกียรติลงพื้นที่โครงการยุวชนอาสา เฟสหนึ่งพื้นที่อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ โครงการส่งเสริมการทำเกษตรด้วยระบบสมาร์ทฟาร์ม บ้านข้าวหลาม ตำบลกมลาไสย อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธ์ุโดยได้รับเกียรติจากนายสัมฤทธิ์ กิตติโชติสุขสงค์ นายอำเภอกมลาไสย ดต.ประดิษฐ์ ไพรินทร์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกมลาไสย ผู้บริหารส่วนราชการในพื้นที่และผู้นำชุมชน ให้การต้อนรับและร่วมประชุมทำความเข้าใจโครงการยุวชนอาสา โอกาสนี้ผู้บริหาร มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่นได้มอบของที่ระลึกให้นายอำเภอกมลาไสยและผู้นำชุมชน เพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดีงาม คณาจารย์นักวิจัยได้สาธิตการทำเกษตรด้วยระบบสมาร์ทฟาร์ม และแนะนำคณาจารย์นักศึกษาได้รู้จักพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมกันนี้ คณาจารย์ได้นำนักศึกษาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองกมลาไสย พระธาตุยาคูเพื่อความเป็นศิริมงคล และได้ส่งนักศึกษาเข้าบ้านแม่ประนอม เครือวัลย์ เพื่อลงฝังตัวในพื้นที่และเริ่มเก็บข้อมูล บริบทชุมชน ตามลำดับต่อไป

ข่าว: ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ: วรรณอนงค์ จุฑางกูร