สาขาวิชาฟิสิกส์ประยุกต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สร้างอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุนการทำงานบุคลากรทางการแพทย์

#ราชมงคลขอนแก่นร่วมใจสู้ภัยโควิด19 สาขาวิชาฟิสิกส์ประยุกต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย รศ.ดร.สายันต์ โพธิ์เกตุ อาจารย์อดุลย์ อัสโย อาจารย์.ดร.วุฒิไกร ใสเหลื่อม อาจารย์.ดร.ปรัชญาวุฒิ โถปั้น อาจารย์อภิวัฒน์ บุญเขื่อง อาจารย์ดร.พิฆเนศ อุปชัย ผศ.ดร อิศรา โคตุทา ผศ.วิษณุศาสตร์ อาจโยธา พร้อมใจ สร้างอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุนการทำงานบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงการระบาดไวรัสโคโรนา (COVID-19) ประกอบด้วย กล่องฆ่าเชื้อด้วย รังสี UV-C จำนวนร 3 กล่อง เครื่องพ่นไอหมอกแอลกอฮอลล์ 70% 1 ชุด เครื่องกดเจลแอลอกฮอลล์แบบเหยียบเท้า 1 ชุด ให้กับ ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ในโครงการราชมงคลขอนแก่นร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในขณะนี้ ที่มีการระบาดไวรัสโคโรนา (COVID-19)

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : วรรณอนงค์ จุฑางกูร