การอบรมระยะสั้นหลักสูตร การสำรวจเส้นทางรางรถไฟ เพื่อการซ่อมบำรุง

วิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์แห่ง มทร.อีสาน ร่วมกับศูนย์วิจัยและฝึกอบรมระบบขนส่งทางราง คณะวิศวกรรมศาสตร์และคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จัดอบรมระยะสั้นหลักสูตร การสำรวจเส้นทางรางรถไฟ เพื่อการซ่อมบำรุง ระหว่างวันที่ 3-7 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมระบบขนส่งทางราง คณะวิศวกรรมศาสตร์ และลงพื้นที่ฝึกปฏิบัติการจริง ณ สถานีรถไฟโนนพยอม อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์ให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับความรู้ทักษะและความเข้าใจในการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการสำรวจเส้นทางรางรถไฟเพื่อการซ่อมบำรุงตามหลักการของไมซ์สเตอร์และผู้เข้าร่วมฝึกอบรมได้รับความรู้ตและสามารถนำไปปฏิบัติงานได้เพื่อตอบสนองยุทธศาสตร์ของประเทศไทยในการเร่งปรับปรุงและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางระบบขนส่งทางราง และโอกาสนีผู้เข้าร่วมอบรมได้รับเกียรติบัตรผ่านการอบรม จาก ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ณ พื้นที่ฝึกปฏิบัติการ สถานีรถไฟโนนพยอม คณะวิศวกรรมศาสตร์และคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น คือผู้นำการจัดการศึกษาด้านระบบรางเพื่อตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติ
ข่าว: ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ: วรรณอนงค์ จุฑางกูร, คณะวิศวกรรมศาสตร์

โพสต์โดย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2020