พิธีไหว้ครู มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ปี 2563

“พิธีไหว้ครู” มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น 13 สิงหาคม 2563 ณ ห้องประชุมนวราชมงคลนุสรณ์ ชั้น 3 อาคาร 50 ปีเทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขต อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.ปภาวิน พชรโชติสุธี คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ประจำ คณาจารย์อาวุโส และผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าเทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีไหว้ครู มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ประจำปี 2563ในรูปแบบ ชีวิต วิถีใหม่ โดยมีพิธีการที่สง่างามและสมศักดิ์ศรีดังนี้ พิธีเชิญตราสัญลักษณ์และธงตรามหาวิทยาลัย ธงประจำคณะ พร้อมด้วยขบวนแถวคณาจารย์เข้าสู่ห้องประชุม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ นายกสโมสรคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมนำสวดมนต์ ประธานในพิธีเจิมหนังสืออุปกรณ์การเรียนเพื่อความเป็นสิริมงคล ชมการแสดงฟ้อนสรภัญญ์ยอขันวันทาบูชาครู นายสโมสรคณะวิศวกรรมศาสตร์ นำสวดบทไหว้ครู ตัวแทนนักศึกษาถือพานไหว้ครู มอบให้คณาจารย์บนเวที นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการขับร้องบทเพลง พระคุณที่สาม และเทียนเล่มน้อย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ครูทุกท่าน นายสโมสรบริหารธุรกิจฯ นำกล่าวคำปฏิญาณตน หลังจากนั้นรับฟังโอวาท จากรองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ พิธีมอบทุนการศึกษาจากผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าเทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น และช่วงสุดท้ายของพิธีการไหว้ครูนักศึกษาร่วมขับร้องเพลงประจำมหาวิทยาลัยฯ
ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : วรรณอนงค์ จุฑางกูร

"พิธีไหว้ครู" มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น 13 สิงหาคม 2563 ณ ห้องประชุมนวราชมงคลนุสรณ์ ชั้น 3 อาคาร…

โพสต์โดย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เมื่อ วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2020