โครงการปฐมนิเทศและเตรียมความพร้อมนักศึกษาสหกิจศึกษา ประจำภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา2563

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการปฐมนิเทศและเตรียมความพร้อมนักศึกษาสหกิจศึกษา ประจำภาคการศึกษา 2/2563 ณ ห้องประชุมนวราชมงคล อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย-เยอรมัน โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ปภาวิน พชรโชติสุธี คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดและมอบโล่รางวัลพร้อมใบประกาศให้แก่นักศึกษาที่ส่งผลงานเข้าประกวดโครงงานสหกิจศึกษา ในการนี้ มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิร่วมบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ“การเตรียมความพร้อมและแนวทางการปรับตัวเข้าสู่โลกอาชีพ” โดย คุณวิวัฒน์ บุญเจริญ รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) หัวข้อ “กฎหมายที่ควรรู้ในฐานะนักศึกษาสหกิจศึกษา” โดย คุณวิฑูรย์ กมลนฤเมธ ประธานกิตติมศักดิ์สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และหัวข้อ “การละลายพฤติกรรมเพื่อเข้าสู่สังคมการทำงาน” โดยอาจารย์บุญฤทธิ์ สมบัติหลาย และ อาจารย์พฤมนต์ เธียรศรีเจริญ นอกจากนี้ยังมีการแนะนำขั้นตอน กิจกรรมการส่งเอกสารแบบฟอร์มต่าง ๆ เกี่ยวกับสหกิจศึกษาและระบบการประเมินความรู้เรื่องสหกิจศึกษาแบบออนไลน์ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่นักศึกษาก่อนออกไปปฏิบัติงานจริง ณ สถานประกอบการ

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : พิมพ์ชนก กุลเพ็ง