เปิดประสบการณ์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมแบบ New Normal UB and RMUTI KKC

วันอังคารที่ 24 พ.ย. 2563 เวลา 09.00 -17.00 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น สาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น (RMUTI KKC) จับมือ มหาวิทยาลัย BRAWIJAYA ประเทศอินโดนีเซีย จัดโครงการอบรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ด้านวิชาชีพและวัฒนธรรมให้แก่นักศึกษาทั้งสองมหาวิทยาลัยฯ ผ่านรูปแบบ ชีวิตวิถีใหม่ (NEW NORMAL)โดยใช้โปรแกรม ZOOM เป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ ซึ่งได้รับความสนใจและสร้างสีสันให้แก่นักศึกษาทั้งสองมหาวิทยาลัยฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านวิชาชีพวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ฯ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ระหว่างอาจารย์และนักศึกษาต่างชาติ เพื่อการพัฒนาศักยภาพทางด้านวิชาการ การเพิ่มพูนทักษะภาษาอังกฤษ การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการทำงาน กิจกรรมที่น่าสนใจเริ่มตั้งแต่อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นผู้แทนกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ แนะนำข้อมูลเบื้องต้นของ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น การแนะนำข้อมูลทั้งสองมหาวิทยาลัยฯ การแนะนำตัวผู้เข้าร่วมโครงการฯ การแบ่งการทำกิจกรรมที่ได้รับมอบหมายโดยให้มีตัวแทนจากนักศึกษาทั้งสองมหาวิทยาลัยฯ การดำเนินกิจกรรมสร้างความสนุกสนานและสร้างมิตรภาพผ่านโลกการศึกษาการสื่อสารที่ไร้พรมแดน ตอบโจทย์บัณฑิตในศตวรรษที่ 21

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา

ภาพ : พิมพ์ชนก กุลเพ็ง