ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นราชมงคลขอนแก่น ออกค่ายบูรณาการสร้างสรรค์

ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นราชมงคลขอนแก่น สังกัดองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการค่ายอาสาพัฒนาและพัฒนาศักยภาพนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 ระหว่างวันที่ 19 – 21 พฤศจิกายน 2563 ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าห้วยกุ่มอำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำการซ่อมบำรุงและปรับปรุงพัฒนาคุณภาพของอุปกรณ์สื่อสารของเจ้าหน้าที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าห้วยกุ่ม เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจการใช้วิทยุสื่อสาร และเพื่อสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานอื่นกับมหาวิทยาลัย โครงการค่ายอาสาพัฒนาและพัฒนาศักยภาพนักศึกษาของชมรมนักวิทยุสมัครเล่นราชมงคลขอนแก่น เป็นโครงการที่บูรณาการการเรียนการสอนด้วยการให้นักศึกษาได้มีทักษะจากการปฏิบัติงานจริงจากกิจกรรมการออกค่าย ประกอบด้วยกิจกรรมการพัฒนาเสาวิทยุ กิจกรรมติดต่อวิทยุทางไกล (DX) กิจกรรมค้นหาสัญญาณ พร้อมทั้งการเลือกคณะกรรมการชมรมประจำปี 2564 โครงการฯ ดังกล่าว มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 60 คน ควบคุมดูแลการดำเนินกิจกรรมโดยอาจารย์ทองทวี จิตพรมมา อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม

ข่าว: ศันสนีย์ ไชยเพีย
ถ่ายภาพ : ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นราชมงคลขอนแก่น
กราฟิก : ประภาศิริ แซ่เล้า
#PRRMUTI