ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ออกค่ายอนุรักษ์ป่าไม้ให้กลับมาอุดมสมบูรณ์

ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สังกัดองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการค่ายชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระหว่างวันที่ 12 – 16พฤศจิกายน 2563 ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าผาผึ้ง (ห้วยแก้ว) ตำบลทุ่งพระ อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการอนุรักษ์ป่าไม้ให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ ด้วยการสร้างฝายชะลอน้ำเพื่อเป็นการลดความรุนแรงของกระแสน้ำ ปลูกต้นไม้และสร้างโป่งเทียมให้แก่สัตว์ป่าเพื่อเพิ่มแหล่งอาหารให้กับสัตว์ป่า และเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้แก่สมาชิกในชมรมได้รู้จักหวงแหนธรรมชาติต่อไป โครงการฯ ดังกล่าว มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 110 คน ควบคุมดูแลการดำเนินกิจกรรมโดยอาจารย์ศรายุทธ นิลเนตร อาจารย์สาขาวิชาช่างท่อและประสานและอาจารย์ กฤษฎานามวงศ์ อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมท่ออุตสาหกรรม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม

ข่าว: ศันสนีย์ ไชยเพีย
ถ่ายภาพ : ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กราฟิก : ประภาศิริ แซ่เล้า
#PRRMUTI
#RMUTI
#RMUTIKKC
#ราชมงคลขอนแก่น
#ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม