เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เยี่ยมชมราชมงคลขอนแก่น พร้อมร่วมพัฒนาการจัดการศึกษาและวิจัยด้านระบบรางและการขนส่ง

วันจันทร์ที่ 22 มีนาคม 2564 เวลา 15.30 น. Mr.Thierry Mathou เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย พร้อมคณะ ให้เกียรติลงพื้นที่เพื่อร่วมหารือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เกี่ยวกับการจัดการศึกษาและวิจัยด้านระบบรางและการขนส่ง และงานอุตสาหกรรมระบบขนส่งทางราง ณ ห้องประชุมไพศาล ห์ลีละเมียร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ โดย ดร.ครรชิต รองไชย ได้นำเสนอหัวข้อ “การจัดการศึกษาและวิจัยด้านระบบรางและการขนส่ง”
และ ดร.วิเชียร เนียมชาวนา นำเสนอหัวข้อ “งานอุตสาหกรรมระบบขนส่งทางราง” ในโอกาสนี้ Mr.Thierry Mathou เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ได้กล่าวชื่นชมยินดีและดีใจที่ได้มาเยือน มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำที่มีความเข้มแข็งด้านวิชาการและงานวิจัย และได้ให้ความสนใจเยี่ยมชมอาคารฝึกปฏิบัติการซ่อมบำรุงรถไฟ (DEPOT) และรถแทรม (TRAM) รุ่น Hiroden 907 โดยมีคณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมนำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย

ภาพ : พิมพ์ชนก กุลเพ็ง