🔶🔹ราชมงคลขอนแก่น ร่วมรับฟังการแสดงวิสัยทัศน์ ผู้เข้ารับการสรรหาตำแหน่งอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน🔹🔶

📍วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.30-12.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ ดร.ปภาวิน พชรโชติสุธี คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากร มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เข้าร่วมรับฟังการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้เข้ารับการสรรหา ตำแหน่งอธิการบดี มทร.อีสาน ผ่านระบบออนไลน์ ณ ห้องประชุมมงคลประดู่ ชั้น 3 อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งการจัดเวทีแสดงวิสัยทัศน์ในครั้งนี้ ได้ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) อย่างเคร่งครัด โดยจำกัดผู้เข้าร่วมรับฟังเพียง 50 คน พร้อมทั้งมีการคัดกรองเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์และผู้เข้าร่วมรับฟังจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดระยะเวลาที่ร่วมรับฟัง
📍สำหรับการสรรหาอธิการบดี มทร.อีสาน ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากอธิการบดีคนปัจจุบัน ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง จะดำรงตำแหน่งครบกำหนดวาระในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นี้ คณะกรรมการสรรหาฯ จึงได้ดำเนินการประกาศรับสมัครเพื่อรับบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งในวาระต่อไป โดยในครั้งนี้มีผู้เข้ารับการสรรหาทั้งหมด 5 ราย ประกอบด้วย
1. รศ.ดร.กาณฑ์ เกิดชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน นครราชสีมา
2. รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร
3. ผศ.ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและการประกันคุณภาพ มทร.อีสาน
4. อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น
5. ผศ.พงศ์ทร สาตรา รองอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมและพัฒนากิจการมหาวิทยาลัย มทร.อีสาน
👉ทั้งนี้ มทร.อีสาน จะมีการทำ popular vote ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 และในวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 สภามทร.อีสาน จะทำการลงมติคัดเลือกผู้สมควรเข้ารับตำแหน่งอธิการบดี และประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย

ภาพ : พิมพ์​ชนก​ กุลเพ็ง