ราชมงคลขอนแก่น ร่วมใจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

วันพุธที่ 11 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น นางสาวพันณิตา ศิริสุวรรณ หัวหน้างานอำนวยการ สำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น ร่วมให้กำลังใจแก่ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนต้าน COVID-19 และร่วมส่งกำลังใจให้แก่ทีมบุคลากรทางการแพทย์ด้วยการนำอาหารและเครื่องดื่ม มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในช่วงวิกฤต COVID-19 ณ หน่วยฉีดโรงพยาบาลขอนแก่น ศูนย์ฉีด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น

การเข้ารับฉีดวัคซีนต้าน COVID – 19 ของบุคลากร มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ในครั้งนี้ เป็นการฉีดเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคและก่อให้เกิด “ภูมิคุ้มกันหมู่” เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) รวมถึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในสุขภาพ อนามัยให้แก่บุคลากร จำนวน 35 คน เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่มหาวิทยาลัยเมื่อสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ “ราชมงคลขอนแก่นขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เราคนไทยก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยกัน”

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
กราฟิก : พิมพ์ชนก กุลเพ็ง