ราชมงคลขอนแก่น พร้อมให้ความรู้ผู้ประกอบการหารือปลูกกัญชา

26 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น.ณ ห้องประชุมสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น รองศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ ดร.วิทยา ชำนาญไพร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อังคณา เจริญมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปาริชาติ กินรี อาจารย์ ดร.พันธกานต์ แก้วอาษา อาจารย์ปริญญวัตร ทินบุตร ให้การต้อนรับและร่วมประชุมกับผู้ประกอบการได้แก่ นายกิตติ์ธนัตถ์ บุขุนทด บริษัท โฮมฮักรับสร้าง จำกัด พร้อมคณะ และนายกิตติภณ อนุสุริยา ผู้แทนวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงงูจงอางบ้านโคกสง่า ในประเด็นแนวทางการดำเนินงานโครงการปลูกกัญชาร่วมกับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงงูจงอาง บ้านโคกสง่า และบริษัทโฮมฮักรับสร้าง จำกัด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยศาสตราจารย์ พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัย ฯ และ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.อีสานได้มอบนโยบายประกาศความพร้อมให้ มทร.อีสาน เป็นต้นแบบกัญชาทางการแพทย์และขับเคลื่อนกัญชงกัญชาครบวงจร ทั้งนี้ มทร.อีสาน พร้อมดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขและภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา

ภาพ : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา