ราชมงคลขอนแก่นประชุมเตรียมความพร้อมดำเนินโครงการกัญชง-กัญชา ร่วมกับวิสาหกิจชุมชน

27 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น รองศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการดำเนินงาน โครงการปลูกกัญชง-กัญชา เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัย ฯ และ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ที่มีแนวทางให้ มทร.อีสาน ดำเนินโครงการ การศึกษาวิจัย การปลูก การสกัดและแปรรูปพืชกัญชง กัญชา และพืชสมุนไพร เพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และเชิงพาณิชย์

โดยวิทยาเขตขอนแก่นได้เริ่มดำเนินโครงการ ฯ ร่วมกับวิสาหกิจชุมชนและสถานประกอบการ มีการลงนามบันทึกข้อตกลง ตั้งแต่ปี 2563 เช่น วิสาหกิจชุมชนนาฝายออแกนิกส์ อำเภอภูผามาน บริษัท แอลคิมิซท์ เมดิคอลอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และบริษัท ทรินิตี้กรีน จำกัด ในการนี้ได้รับความร่วมมือจากคณาจารย์ นักวิจัย วิทยาเขตขอนแก่น เข้าร่วมประชุมหารือกรอบแนวทางการดำเนินงาน การวางแผนงาน การจัดทำคำสั่งที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การดำเนินการบรรลุตามวัตถุประสงค์

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา

ภาพ : ประภาศิริ แซ่เล้า