ราชมงคลขอนแก่น รับมอบเครื่องจักรปลดระวางเพื่อการศึกษา จากแขวงทางหลวงชนบทอุดรธานี

วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 เวลา 11.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้มอบหมายให้ อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมทีมคณาจารย์ผู้แทนเข้ารับมอบเครื่องจักรปลดระวางเพื่อการศึกษา จำนวน 6 รายการ ณ แขวงทางหลวงชนบทอุดรธานี

การรับมอบเครื่องจักรปลดระวางเพื่อการศึกษาในครั้งนี้ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้รับความอนุเคราะห์จากแขวงทางหลวงชนบทอุดรธานี โดยนายบุญเลิศ สาฝ่าย ผู้อำนวยการเฉพาะด้าน (วิศวกรรมโยธา) รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทอุดรธานี มอบเครื่องจักรปลดระวางประเภทยานพาหนะและขนส่ง จำนวน 6 รายการ ประกอบด้วย 1. รถตรวจการณ์ ยี่ห้อ ISUZU จำนวน 1 คัน 2. รถบรรทุกขนาดใหญ่ ยี่ห้อ HINO จำนวน 1 คัน 3. รถบรรทุกน้ำ ยี่ห้อ HINO จำนวน 1 คัน 4. รถบรรทุกเทท้าย ยี่ห้อ TOYOTA จำนวน 1 คัน 5. รถบรรทุกซ่อมผิวจราจรลาดยาง ยี่ห้อ HINO จำนวน 1 คัน 6. รถยกของในโรงงานแบบงาแซะ ยี่ห้อ BERKELLY จำนวน 1 คัน ซึ่ง มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้แต่งตั้งคณาจารย์ผู้แทนเพื่อรับมอบ ประกอบด้วย อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ว่าที่ร้อยเอกสุนทร อนุภาพไพรบูรณ์ อาจารย์บรรลุ เพียชิน และว่าที่ร้อยตรีเอกราช ไชยเพีย เดินทางเข้ารับมอบ ณ ส่วนปฏิบัติการ แขวงทางหลวงชนบทอุดรธานี เพื่อนำเครื่องจักรปลดระวางดังกล่าวมาใช้เป็นอุปกรณ์ต้นแบบในการจัดเรียนการสอนให้แก่นักศึกษาโปรแกรมวิชาช่างกลเกษตร สาขาวิชาครุศาสตร์อุตสาหกรรมเครื่องกล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ต่อไป

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน