วันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2564 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมนวราชมงคล ชั้น 3 อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย-เยอรมัน ขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดงานเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดี “ราชมงคลขอนแก่นร่วมใจพัฒนาชุมชนสู่ความยั่งยืน” โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) และจัดนิทรรศการผลการดำเนินงาน โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) “ชม ช้อป ชิม” ช้อปสินค้าเด่นประจำตำบล และชิมอาหารจานเด็ด จาก 6 ตำบลภายใต้โครงการ U2T โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วยอาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และคณะผู้บริหารร่วมเยี่ยมชมบูธนิทรรศการเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่คณะกรรมการดำเนินงาน

จากนั้นในเวลา 09.15 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและมอบเกียรติบัตรให้แก่หัวหน้าโครงการและคณะกรรมการดำเนินงาน ผู้ปฏิบัติงานดีเด่น และผู้ปฏิบัติงาน จำนวน 6 ตำบล พร้อมทั้งรายงานสรุปผลการดำเนินงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ(1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) และเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดี หัวข้อ “ราชมงคลขอนแก่นร่วมใจพัฒนาชุมชนสู่ความยั่งยืน” โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) จำนวน 6 ตำบล
• พื้นที่ตำบล
ตำบลกุดธาตุ อำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น หัวหน้าเขตพื้นที่ ผศ.ดร.อังคณา เจริญมี
ตำบลคึมชาด อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น หัวหน้าเขตพื้นที่ อาจารย์ ดร.เครือวัลย์ มาลาศรี
ตำบลกุดรัง อำเภอกุดรัง จังหวัดมหาสารคาม หัวหน้าเขตพื้นที่ อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท
ตำบลคำพอุง อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าเขตพื้นที่ อาจารย์พีรวิทย์ โชคเหมาะ
ตำบลพุทไธสง อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าเขตพื้นที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปาริชาติ กินรี
ตำบลหายโศก อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าเขตพื้นที่ อาจารย์ดร.ปนัดดา จันทะกล

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย

ภาพ : พิมพ์ชนก กุลเพ็ง