“ราชมงคลขอนแก่น” สุดเจ๋งคว้ารางวัลชนะเลิศจากการเข้าร่วมการแข่งขันช่างเชื่อมนานาชาติ รายการ 2021 Belt & Road and BRICS Skills Development and Technology Innovation Competition ณ สาธารณรัฐประชาชนจีนนักศึกษา

“ทีม Thailand team1” ตัวแทนประเทศไทยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น คว้ารางวัลคะแนนรวม ประเภททีม อันดับ 2 และรางวัลชนะเลิศรายบุคคล จากการเข้าร่วมการแข่งขัน 2021 Arc Cup Welding International Competition (การแข่งขันช่างเชื่อมนานาชาติ 2021)รายการ 2021 Belt & Road and BRICS Skills Development and Technology Innovation Competition ในรูปแบบออนไลน์ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน (ประเทศเจ้าภาพ) วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น ในนาม Thailand Team1 จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ส่งนักศึกษาตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันทักษะช่างเชื่อม : 2021 Arc Cup International Welding Competition : มีผู้เข้าแข่งขันจาก 9 ประเทศ ผ่านระบบ ZOOM โดยผู้เข้าแข่งขันทีม Thailand Team1 ภายใต้การควบคุมดูแลของอาจารย์ปริญญวัตร ทินบุตร อาจารย์ประจำสาขาวิชาครุศาสตร์อุตสาหการเชื่อมประกอบ ได้รับรางวัลรางวัลคะแนนรวม ประเภททีม อันดับ 2 และรางวัลชนะเลิศรายบุคคล ดังนี้ 1.นายรนกฤษ กาละปัตย์ สาขาช่างเชื่อม TIG ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 (1st prize)2.นายกุลพัทธ์ วงศ์ชู สาขาช่างเชื่อม MAG ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 (1st prize)3.นายวีรพล ศรีลาชัย ช่างเชื่อม MMAW ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ (Excellent prize)

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย

ภาพ : คณะทำงาน