18 มกราคม วันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าร่วมงานวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครบรอบ 17 ปี ณ ห้องประชุมวทัญญู ณ ถลาง มทร.อีสาน นครราชสีมา

วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยในเวลา 7.39 น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา อาจารย์อาวุโส ศิษย์เก่า สภาคณาจารย์และข้าราชการ แขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีทำบุญอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล และพิธีร่วมจิตน้อมเกล้าฯ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมี นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประธานในพิธี เป็นตัวแทนกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ในโอกาสนี้ ได้มีพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ บุคคลที่สมควรได้รับการยกย่อง เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมี นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประธานในพิธี กล่าวขอบคุณและแสดงความยินดีต่อผู้ได้รับการยกย่อง จำนวน 48 ราย โดย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น มีผู้สมควรได้รับการยกย่อง จำนวน 9 ราย ดังรายนามต่อไปนี้

บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัยฯ (บุคคลภายนอก)

1. นายแพทย์พิภพ สิริเพาประดิษฐ์

2. นายอนันต์ ดีระพันธ์

บุคลากรสายสนับสนุนผู้ปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ

1. นายบุญถิ่น ถิ่นถาน

อาจารย์หรือเจ้าหน้าที่ที่มีผลงานดีเด่นด้านกีฬาหรือกิจกรรม

1. อาจารย์ ดร.ปรเมศวร์ เบ้าวรรณ

อาจารย์ดีเด่นด้านการเรียนการสอน

ประเภทที่ 1 น้อยกว่า 10 ปี

1. รศ.ดร.อรพิน ชำนาญสิน

ประเภทที่ 2 มากกว่า 10 ปี

1. ผศ.มานิตย์ จรูญธรรม

นักศึกษาผู้มีเกียรติประวัติดีเด่น

1. นางสาวจุฑาทิพย์ โพธิ์รส

ศิษย์เก่าดีเด่น