ราชมงคลขอนแก่น ตรวจคัดกรอง ATK เพิ่มความเชื่อมั่นสำหรับการ ON-SITE

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 9.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย ผศ.ดร.อาดารัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น นางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น นำทีมคณาจารย์ บุคลากร นักเรียน นักศึกษา รับการตรวจ ATK โดยทีมตรวจคัดกรองจากโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นและเทศบาลนครขอนแก่น

ตามที่ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้ทำการเปิดพื้นที่ ระยะที่ 1 เดือนกุมภาพันธ์ 2565 ไม่เกินร้อยละ 50 ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด เพื่อให้นักศึกษาที่มีความจำเป็นต้องฝึกปฏิบัติการในพื้นที่ ได้ทำการฝึกปฏิบัติจริงในห้องปฏิบัติการ และเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น และเทศบาลนครขอนแก่น จึงลงพื้นที่เพื่อตรวจเชื้อ COVID-19 ให้แก่คณาจารย์ บุคลากร นักเรียน นักศึกษา ณ อาคารวิทยบริการฯ ชั้น 1 จำนวน 392 คน โดยมีผลการตรวจเป็นลบ

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย

ภาพ : พิมพ์ชนก กุลเพ็ง