ราชมงคลขอนแก่น จัดประชุมปฏิบัติการเก็บข้อมูลการศึกษาความเป็นไปได้ 6 ด้าน ศูนย์รวมความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัย

วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 8.30 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้มอบหมายให้ อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เข้าร่วมการประชุมปฏิบัติการเก็บข้อมูลการศึกษาความเป็นไปได้ 6 ด้าน ด้านการพัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศนักวิชาชีพเชี่ยวชาญสูง (Thai Meister) โดยมี ผศ.ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ พร้อมทั้งคณะกรรมการดำเนินงานการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศฯ มทร.อีสาน นครราชสีมา และอาจารย์ธวัชชัย สิมมา ว่าที่ ร้อยตรี ดร.เอกราช ไชยเพีย อาจารย์ศราวุฒ คงลำพันธ์ คณะกรรมการดำเนินงานด้านการพัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศนักวิชาชีพเชี่ยวชาญสูง (Thai Meister) เข้าร่วมประชุมแบบ On-site ณ ห้องประชุมสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น และในช่วงบ่ายอาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้นำคณะเข้าเยี่ยมชม Thai Meister Laboratory ห้องปฏิบัติการไมซ์สเตอร์ด้านไฟฟ้า และ MEISTER BREW’Z Premium craft beer guaranteed (Khon Kaen) โดยมีคณาจารย์ และบุคลากรให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
ตามที่คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ได้รับอนุมัติให้ดำเนินโครงการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เพื่อสนับสนุนและวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัยฯ จึงได้จัดประชุมปฏิบัติการเก็บข้อมูลการศึกษาความเป็นไปได้ 6 ด้าน (ด้านการเงิน ด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม ด้านบริหารจัดการ ด้านการตลาด และด้านเทคนิค) ในการจัดตั้งศูนย์ความเลิศด้านการพัฒนากำลังคนเพื่อการซ่อมแซมและบำรุงรักษาที่มีทักษะสูงสำหรับรถไฟความเร็วสูง และด้านการพัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศนักวิชาชีพเชี่ยวชาญสูง (Thai Meister) ในระหว่างวันที่ 23 – 24 พฤษภาคม 2565