ราชมงคลขอนแก่น เปิดบ้านรับรายงานตัวนักศึกษาใหม่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2565

วันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เปิดบ้านรับรายงานตัวนักศึกษาใหม่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2565 โดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) อย่างเคร่งครัด ด้วยการคัดกรองอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ การกำหนดเส้นทางเพื่อรับบริการ การกำหนดจุดยืนเพื่อรับบริการ การกำชับให้ผู้มารายงานตัวสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย 100 % พร้อมทั้งจัดเตรียมจุดบริการเจลแอกอฮอล์เพื่อใช้ในการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง ณ บริเวณ ชั้น 1 อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น ในวันนี้มีนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์มารายงานตัว จำนวน 792 คน แบ่งช่วงเวลารับรายตัวออกเป็น 4 ช่วง และจำกัดจำนวนผู้เข้ารายงานตัวในแต่ละรอบ
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดให้มีการประชุมผู้ปกครองนักศึกษาในช่วงเวลา 9.00 – 11.00 น. ณ ห้องประชุมนวราชมงคล ชั้น 3 อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น การรับรายงานนักศึกษาใหม่ในวันนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับผู้ปกครอง พร้อมทั้งแนะนำข้อมูลของคณะในภาพรวม ชี้แจงเกี่ยวกับการเรียนการสอน สาขาวิชา อาจารย์ที่ปรึกษา และกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษา เพื่อให้ผู้ปกครองได้รับทราบและเข้าใจกฎระเบียบ นโยบายของมหาวิทยาลัยฯ อีกทั้งเพื่อเป็นการสร้างสัมพันธภาพอันดีต่อกันเพื่อให้เกิดเครือข่ายระหว่างบ้านกับมหาวิทยาลัยฯ ในการร่วมมือกันป้องกันแก้ไขปัญหาของนักศึกษาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จะทำการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 ระดับ ปวช. ปวส. ในวันที่ 13 มิถุนายน 2565 ระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาภาคสมทบ ในวันที่ 18 มิถุนายน 2565 และระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาภาคปกติ ในวันที่ 20 มิถุนายน 2565 ที่จะถึงนี้

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : พิมพ์ชนก กุลเพ็ง