🔹🔶ราชมงคลอีสานเกมส์ ครั้งที่ 38 ปิดสนามสง่างามสมศักดิ์ศรี พร้อมส่งมอบธงกีฬาเจ้าภาพวิทยาเขตสุรินทร์

วันที่ 2 กันยายน 2565 เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น

รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานปิดการแข่งขันกีฬาราชมงคลอีสานเกมส์ ครั้งที่ 38 ที่วิทยาเขตขอนแก่นเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นเป็นผู้กล่าวรายงานผลการแข่งขัน และเชิญประธานกล่าวปิดพร้อมทั้งมอบถ้วยรางวัลกีฬาประเภทต่าง ๆ โดยถ้วยรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมกีฬา ได้แก่ ศูนย์กลางนครราชสีมา และพิธีส่งมอบธงกีฬาให้กับเจ้าภาพการแข่งขันครั้งต่อไปได้แก่ วิทยาเขตสุรินทร์
โดยบรรยากาศพิธีรับมอบธงนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร และขบวนนางรำแต่งกายสวยงามตามประเพณีจังหวัดขอนแก่นเคลื่อนเข้าสู่สนาม และ เจ้าภาพครั้งต่อไปวิทยาเขตสุรินทร์ นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์นำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาตั้งขบวนโดยมีช้างสุรินทร์ร่วมมาในขบวนและจัดการแสดงที่ขึ้นชิ่อของดีจังหวัดสุรินทร์ มารับธงด้วยมิตรภาพอันดี และเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมกีฬาราชมงคลอีสานเกมส์ ครั้งที่ 39 และไฟในกระถางคบเพลิงค่อยๆดับลง เป็นสัญลักษณ์ของพิธีปิด ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา นักกีฬา พร้อมใจร้องเพลงสามัคคีชุมนุมและเพลงสรรเสริญพระบารมี บรรยากาศเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ มิตรไมตรี สมดังคำขวัญที่ว่า กีฬา สร้างไมตรี สามัคคี มทร.อีสาน

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง