🔹🔶สาขาวิศวกรรมอาหารและชีวภาพ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดฝึกอบรมวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกกัญชง-กัญชา

วันอังคารที่ 6 กันยายน 2565

รองศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรบรรยาย โครงการพัฒนากัญชง – กัญชา สู่พืชเศรษฐกิจใหม่จังหวัดขอนแก่น ในหัวข้อแนวทางความร่วมมือระหว่าง มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่นกับวิสาหกิจชุมชน และเรื่องการใช้ดินปลูกกัญชง – กัญชาที่เป็นผลงานมหาวิทยาลัยฯ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหารและชีวภาพ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการพัฒนากัญชง – กัญชา สู่พืชเศรษฐกิจใหม่จังหวัดขอนแก่น ณ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหารและชีวภาพ อาคาร 14 คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการ ฯได้แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกกัญชง – กัญชา มีหัวข้อที่น่าสนใจ เรื่องการพัฒนาทักษะ การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกัญชง การพัฒนาทักษะการปลูกในระบบโรงเรือนสมาร์ทฟาร์ม และการพัฒนาทักษะเครื่องมือสกัดและแปรรูปเส้นใยกัญชง เป็นต้น

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน