🔹🔶ราชมงคลขอนแก่น ร่วมงานสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครั้งที่ 16 “มทร.อีสาน สืบสานวัฒนธรรม งามล้ำภูมิปัญญา”

วันที่ 8 – 9 กันยายน 2565

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวทิยาเขตขอนแก่น ได้มอบหมายให้ อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.วิรัช ชินพลอย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.อชิตพล พลเขต รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา เข้าร่วมโครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครั้งที่ 16 “มทร.อีสาน สืบสานวัฒนธรรม งามล้ำภูมิปัญญา” ซึ่ง มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงาน ภายในงานมีการจัดนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม “วิพิธทัศนาภูมิปัญญาวัฒนธรรม” นิทรรศการสาธิต จำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม จัดนิทรรศการ 4 วิทยาเขต การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง (ชาย-หญิง) การประกวดส้มตำลีลา และการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดแสดงสินค้าชุมชน จากกลุ่มโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T) และสินค้าจากชุมชนอื่น ๆ
โอกาสนี้ ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และได้มีกิจกรรมมอบโล่แก่บุคลากรผู้มีผลงานดีเด่นด้านศิลปวัฒนธรรม โดยน.ส.พิราวรรณ โสตรจ้ำ หัวหน้างานงานบริการการศึกษา สำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น ได้รับโล่เกียรติยศบุคลากรดีเด่นด้านศิลปวัฒนธรรม และ น.ส.มาลิณี กองพันธ์ นักศึกษาสาขาการท่องเที่ยวและการบริการ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศได้รับโล่เกียรติยศนักศึกษาผู้มีผลงานดีเด่นด้านศิลปวัฒนธรรม การจัดงานในครั้งนี้ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้นำการแสดงชุด “ออนซอนขอนแก่นแดนงาม ลือตระการเมืองขอน” ซึ่งเป็นการแสดงที่สื่อถึงวัฒนธรรมประเพณี สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น แหล่งโบราณสถาน และความสนุกสนานของชาวจังหวัดขอนแก่น ร่วมแสดงในงาน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างมาก

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน