🔹🔶พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาภายใน มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2565

วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เวลา 9.00 น.

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาภายใน ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย รศ.ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.ปภาวิน พชรโชติสุธี คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ อาจารย์ธวัชชัย สิมมา กรรมการสภามหาวิทยาลัยฯ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาทั้ง 3 คณะ คณาจารย์ บุคลากร ร่วมเป็นกำลังใจชมและเชียร์การแข่งขันกีฬากันอย่างคับคั่ง บรรยากาศเริ่มต้นตั้งแต่ 07.30 น. ท่ามกลางบรรยากาศที่มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือทำให้มีสายฝนโปรยปรายเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้สนามมีน้ำขัง แต่นักกีฬาก็มีความตั้งใจและพร้อมใจกันจัดขบวนพาเหรดอย่างสวยงาม เน้นขบวนเรียบง่ายแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และความเป็นมาของเทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น ที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 58 ปี กิจกรรมจิตอาสา โคกหนองนาโมเดล การรณรงค์แก้ไขปัญหายาเสพติด การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย วัฒนธรรมพื้นถิ่นอีสาน และการส่งเสริมการเล่นกีฬา เมื่อนักกีฬาเข้าสู่สนาม ทำความเคารพธงชาติ นายชาญชล ไสโยธา นายกองค์การนักศึกษาวิทยาเขตขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ต่อประธาน ประธานกล่าวเปิดการแข่งขันและจุดไฟให้นักกีฬาวิ่งคบเพลิงเพื่อนำไปจุดไฟที่กระถางคบเพลิงเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขัน นักกีฬาอาวุโส ผศ.จิรพงษ์ เมฆเวียน อาจารย์ประจำสาขาวิชาคณิตศาสตร์ นำนักกีฬาปฏิญาณตน จากนั้น นักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ได้ทำการแสดงในพิธีเปิดด้วยความสวยงามและน่าประทับใจ

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน