🔶🔹ราชมงคลขอนแก่น ร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ “SMART BUSINESS EXPO 2022”วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ปภาวิน พชรโชติสุธี คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ รศ.ดร.ธีระวัฒน์ จันทึก รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ และนางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยเขตขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติพิธีเปิดงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ “SMART BUSINESS EXPO 2022” โดยมี นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต้อนรับ นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวในนามผู้สนับสนุนการจัดงาน และได้รับเกียรติจาก ดร.สรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวง กล่าวปาฐกถาพิเศษ และเปิดงาน “SMART BUSINESS EXPO 2022” ซึ่งจัดโดย หอการค้าจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่นและสมาคมซอฟต์แวร์ เพื่อยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในระดับนานาชาติ ณ ฮอลล์ 2 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น

งาน “SMART BUSINESS EXPO 2022” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 9 ตุลาคม 2565 ภายในงานมีผู้ประกอบการธุรกิจในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและส่วนกลาง รวมถึงภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วประเทศ ทั้งกลุ่มธุรกิจดิจิทัล ธุรกิจผู้ผลิตซอฟต์แวร์ ธุรกิจตัวแทนจำหน่าย สตาร์ทอัพ ตลอดจนสถาบันการเงินให้สินเชื่อธุรกิจ ร่วมออกบูธแสดงสินค้าและบริการ กว่า 200 บูธ พร้อมด้วยกิจกรรม workshop และสัมมนาในหัวข้อต่าง ๆ อาทิเช่น DIGITAL BUSINESS : ธุรกิจดิจิทัล, NEW PRODUCT HI-TECHNOLOGY : ผลิตภัณฑ์ใหม่ ไฮ-เทคโนโลยี, START UP : ธุรกิจสร้างสรรค์, FRANCHISE : สูตรสำเร็จธุรกิจพิชิต 100 ล้าน ฯลฯ เพื่อเพิ่มองค์ความรู้ที่น่าสนใจในแต่ละวัน

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง