🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น เปิดบ้านต้อนรับรถจัดนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร

🌎วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565 เวลา 11.30 น. ณ บริเวณหน้าอาคาร 14 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น

โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้เปิดพื้นที่ให้ บริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการมอบหมายจากกรมประชาสัมพันธ์ ให้เป็นผู้จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ ดำเนินการประชาสัมพันธ์ผ่านรูปแบบนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร เนื่องในโอกาสที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก (Asia-Pacific Economic Cooperation: APEC) หรือ เอเปค 2022 (APEC 2022) ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพการจัดการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือ เอเปค 2022 โดยจะจัดการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปคขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2565 สำนักนายกรัฐมนตรี โดยกรมประชาสัมพันธ์ จึงได้จัดรถนิทรรศการเอเปค 2022 สัญจร เพื่อสร้างการรับรู้แก่กลุ่มเป้าหมาย ครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย และในวันนี้รถนิทรรศการเอเปค 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” ได้มาจัดแสดงให้คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้ชมและมีส่วนร่วมบริเวณหน้าอาคาร 14 ระหว่างเวลา 11.00 – 13.00 น. โดยมีคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ผู้สนใจร่วมชมนิทรรศการ พร้อมร่วมสนุกรับของที่ระลึกกันอย่างคับคั่ง

สำหรับกิจกรรมนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” โดยกรมประชาสัมพันธ์ มุ่งเน้นนำเสนอภายใต้แนวคิด Open. Connect. Balance. หรือ “เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล” มีการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ กลุ่มเยาวชน คนรุ่นใหม่ ประชาชนชาวไทย เข้าใจ ตระหนัก และสร้างการมีส่วนร่วมในการใช้ประโยชน์จากการที่ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ตลอดจนเข้าใจการพัฒนาประเทศ ตามแนวทางการสร้างสมดุลในทุกด้าน ภายใต้โมเดล เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียนและเศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular-Green Economy Model หรือ BCG) ซึ่งเป็นแนวคิดหลัก ตลอดจนนำเสนอผลสำเร็จตามผลงานสำคัญของรัฐบาล เพื่อแสดงถึงความพร้อมของการเป็นเจ้าภาพเอเปคของไทยในปี 2565

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : พิมพ์ฤทัย ชัยวิเศษ