วันที่ 14 พ.ค.2561 เวลา 09.09 น. อาจารย์สกุล เวชชกร อดีตผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา(วิทยาเขตขอนแก่น) เป็นผู้นำ ผศ.วิชยุทธ จันทะรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น คณาจารย์อาวุโส คณาจารย์ประจำและบุคลากร ตลอดจนนักศึกษา ทำพิธีบวงสรวงพระพรหมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำวิทยาเขตขอนแก่น ก่อนที่จะเตรียมพื้นที่เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่นบริวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยฯ ด้านถนนศรีจันทร์ อาจารย์สกุล เวฃกร อดีตผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดสร้างพระพรหม เมื่อปี พ.ศ.2523-2524 โดยเป็นความร่วมมือของคณาจารย์และนักศึกษาในสมัยนั้นช่วยกันก่อสร้าง แนวคิดที่ อาจารย์สกุล เวฃกร จัดสร้างพระพรหมคือพระพรหมเป็นเทพเจ้าผู้สร้าง ซึ่งอาจารย์สกุล เวชกรต้องการให้เป็นศูนย์รวมดวงใจ ของคณาจารย์ นักศึกษา วิทยาเขตแห่งนี้ ที่ผลิตนักศึกษาสายวิชาชีพ ตำนานช่างแห่งแดนอีสาน ผลิตบัณฑิตออกรับใช้สังคม มาอย่างยาวนาน อาจารย์สกุล เวฃกร เป็นผู้ศึกษาทางพรหมศาสตร์ และเป็นที่ปรึกษาในการทำพิธี โดยพระพรหมองค์นี้จะย้ายไปที่ พื้นที่การศึกษาโคกสีพร้อมวิหารเดิม หากมีการปรับปรุงภูมิทัศน์แล้วเสร็จจะมีการดำเนินการจัดสร้างพระพรหมองค์ใหม่ขนาดหน้าตัก 19 นิ้ว พร้อมวิหารให้สวยงามเพื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสถาบันฯการศึกษาแห่งนี้และเป็นศูนย์รวมดวงใจ วิทยาเขตขอนแก่นสืบไป