อาจารย์สมชาย ม้วนโคกสูง อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบการผลิต คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม นำนักศึกษา ชมรมอาสาพัฒนาชนบท มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ออกบำเพ็ญประโยชน์และพัฒนาท้องถิ่น ในโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านม่วงหวาน เทศบาลตำบลม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยดำเนินการวาดภาพระบายสี ตกแต่งผนังอาคารเรียนให้สวยงาม และปรับปรุงภูมิทัศน์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านม่วงหวาน ซึ่งเป็นสถานที่รับดูแลเด็กวัย 2-5 ปี ปัจจุบันมีเด็กจำนวน 84 คน คณะครูผู้ดูแล 5คน การดำเินการครั้งนี้ ใช้เวลา ช่วงปิดภาคเรียนที่ 227-29 เม.ย.2561 โครงการฯสำเร็จด้วยดี และสามารถประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงของ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ที่สร้างบัณฑิตนักปฏิบัติออกสู่สังคมและประเทศชาติมากว่า 54 ปี