🔶🔹 คณะผู้บริหารราชมงคลขอนแก่น เข้าพบผู้บริหาร กลุ่มบริษัท MAHLE Siam Electric Drivers Co.,LTD. 🔸🔷

✨ วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วย รศ.ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ธวัชชัย สิมมา กรรมการสภามหาวิทยาลัยฯ อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรรม อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และอาจารย์ ฉัตรชัย สุตีกษณะ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้าพบผู้บริหารกลุ่มบริษัท MAHLE Siam Electric Drivers Co.,LTD. เพื่อเยี่ยมชมโรงงานผลิตมอเตอร์ไฟฟ้า รับฟังข้อเสนอแนะในการจัดการเรียนการสอน และปรึกษาหารือการพัฒนาด้านวิชาการร่วมกัน ณ บริษัท มาห์เล เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

กลุ่มบริษัท MAHLE เป็นผู้นำทางด้านระบบเครื่องยนต์และอุปกรณ์ต่อพ่วงเครื่องยนต์ของประเทศเยอรมันที่เป็นเอกลักษณ์ ตลอดจนเป็นคู่คิดทางธุรกิจด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์และเครื่องยนต์ให้แก่ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำระดับโลก ตลอดจนเป็นผู้บุกเบิกและขับเคลื่อนเทคโนโลยีสำหรับการขับเคลื่อนแห่งอนาคต โดย MAHLE Group มุ่งมั่นที่จะทำให้การขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้น มาห์เลกำลังเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์สันดาปอย่างต่อเนื่อง ขับเคลื่อนการใช้เชื้อเพลิงทางเลือก และวางรากฐานสำหรับการยอมรับอย่างแพร่หลายและการเปิดตัวของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าทั่วโลก

✏ ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน