🔷🔸 การประชุมหารือแนวทางการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนวิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ แห่ง มทร.อีสาน 🔹🔶

📝 วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 น. อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะทำงานของวิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ แห่ง มทร.อีสาน เพื่อรายงานผลการดำเนินงาน รับมอบนโยบายการดำเนินงานเพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกัน และร่วมปรึกษาหารือแนวทางการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนวิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ แห่ง มทร.อีสาน โดยมีคณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ณ ห้องประชุมประดู่ทอง อาคาร 1 มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น

✨ วิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ แห่ง มทร.อีสาน เป็นวิทยาลัยที่อยู่ภายใต้การกำกับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของประเทศไทยที่ผลิตบัณฑิตผู้เชี่ยวชาญสูงทางด้านอุตสาหกรรมที่มีฝีมือที่ยอดเยี่ยมเป็นที่ยอมรับมายาวนาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ก่อตั้งเมื่อ วันที่ 1 ตุลาคม 2506 โดยรัฐบาลไทยและรัฐบาลสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมันได้มีการลงนามความร่วมมือช่วยเหลือจัดตั้งสถาบันการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ เพื่อเป็นการส่งเสริมการศึกษาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือทางด้านช่างฝีมือให้มีคุณภาพตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน และเลือกจังหวัดขอนแก่นเป็นที่ตั้ง โดยใช้ชื่อว่าวิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น หรือ เทคนิคไทย – เยอรมัน และในปี 2560 สภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้จัดตั้ง วิทยาลัยไมส์เตอร์แห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (RMUTI THAI MEISTERSCHULE) ขึ้นเพื่อผลิตผู้เชี่ยวชาญ ด้านเทคนิคในสถานประกอบการ ครูฝึกช่างเทคนิคเชี่ยวชาญสูง และนักบริการจัดการด้านอุตสาหกรรม ที่ตอบสนองต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรม และพัฒนาทักษะวิชาชีพเชี่ยวชาญสูงสู่มาตรฐานสากล ให้เป็นที่รู้จักในฐานะ RMUTI THAI MEISTERSCHULE ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับของมหาวิทยาลัยที่ผลิตช่างฝีมือระดับต้น ๆ ของประเทศไทย

✏ ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง