🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่นจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ การปฐมพยาบาลเบื้องต้น รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565 🔹🔶

✨ วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารวิทยบริการ อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การปฐมพยาบาลเบื้องต้น รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565 โดยมี อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ นางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการฯ

ผู้รับผิดชอบโครงการฯ ได้แก่แผนกงานพัฒนานักศึกษาและเครือข่ายสัมพันธ์ งานบริการการศึกษา จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถปฏิบัติการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและประเมินอาการบาดเจ็บได้ถูกต้อง เพื่อช่วยบรรเทาการเจ็บป่วยหรือการบาดเจ็บได้ในระดับหนึ่ง อันจะส่งผลดีต่อการส่งต่อเพื่อทำการรักษาต่อไป โดยมี ผู้เข้าร่วมอบรมได้แก่ บุคลากรสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น บุคลากรสังกัดคณะ นักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ การอบรมได้รับเกียรติจากทีมวิทยากร แพทย์หญิงฐิติมา ประเสริฐ แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน พร้อมทีมจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น

✏ ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : พิมพ์ฤทัย ชัยวิเศษ
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว