🔶🔹 นักศึกษาวิศวฯ ไฟฟ้า ราชมงคลขอนแก่น เข้ารับพระราชทานเหรียญรางวัลการศึกษาดีเด่น กองทุนเพื่อการศึกษาและวิจัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ประจำปี 2565 🔸🔷

🎉 วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00 น. นางสาวธนัญญา สิมมา นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เข้ารับพระราชทานเหรียญรางวัลการศึกษาดีเด่น กองทุนเพื่อการศึกษาและวิจัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ประจำปี 2565 ด้วยคะแนนเฉลี่ยสะสม 3.85

อนึ่ง รางวัลฯ ดังกล่าวคัดเลือกโดยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จากนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ทั่วประเทศ ที่มีผลการเรียนดี และสอบได้เป็นที่ 1 ของคณะฯ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีมอบเหรียญดังกล่าว พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ในโอกาสครบรอบ 58 ปี แห่งความภาคภูมิใจ เทคนิค ไทย – เยอรมัน 58 ปี แห่งการเจียระไนเพชรอีสาน สู่ตำนานช่างฝีมือแรงงานมาตรฐาน ไทย – เยอรมัน ภายใต้คำขวัญที่ว่า “ฝีมือ ระเบียบวินัย น้ำใจ”

✏ ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน