🔶🔹 ศูนย์อุตสาหกรรมภาคที่ 5 ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า” (DIPROM EV Conversion) รุ่นที่ 1 🔸🔷

🌱 วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2565 เวลา 8.45 น. ศูนย์อุตสาหกรรมภาคที่ 5 ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า” (DIPROM EV Conversion) รุ่นที่ 1 โดยได้รับเกียรติจากคุณนิลเนตร โลหะพจน์พิลาศ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ ณ ศูนย์ FAB LAB ชั้น 1 อาคาร 18 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยมี อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดี ให้การต้อนรับ ซึ่งศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้เชิญ อาจารย์ ดร.ไพวรรณ เกิดตรวจ อาจารย์ ดร.อารักษ์ บุญมาตย์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ผศ.ดร.สมบัติ ทำนา อาจารย์ ดร.วิเชียร เนียมชาวนา อาจารย์เขมวัตร อินทรวิเศษ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ และว่าที่ร้อยตรี ดร.เอกราช ไชยเพีย อาจารย์ประจำสาขาวิชาครุศาสตร์อุตสาหกรรมเครื่องกล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เป็นวิทยากรเพื่อบรรยายให้ความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติแก่ผู้เข้ารับการอบรม โดยกำหนดจัดฝึกอบรมเป็นเวลา 6 วัน คือในระหว่างวันที่ 19 – 24 ธันวาคม 2565 มีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่สถานประกอบการ SMEs ให้สามารถปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยน (Transform) ไปสู่อุตสาหกรรมยานยนต์แห่งอนาคต อนาคตการคมนาคมทางเลือกอื่น หรืออุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่สร้างมูลค่าสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

✏ ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ/กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว