🔶🔹 ราชมงคลขอนแก่น ร่วมกันสวดเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนาเพื่อถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ขอให้หายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว 🔸🔷

🧡 วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2565 เวลา 7.00 น. ณ ศาลาพระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ ลานรวมใจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วยอาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล รศ.ดร.ศักดิ์ระวีกุล ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ปภาวิน พชรโชติสุธี คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 45 รูป ณ บริเวณหน้าต้นประดู่ทรงปลูก พร้อมทั้งร่วมกันสวดเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนา เพื่อถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยมีพระครูปริยัติเจติยานุกูล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหนองแวง นำพระเถระผู้ใหญ่นำสวด และร่วมกันทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณกุศลด้วยการบริจาคโลหิต ณ ศูนย์สร้างสุข วิทยาเขตขอนแก่น กิจกรรมปล่อยนก ปล่อยปลา และกิจกรรมรวมใจจิตอาสาพัฒนาสภาพแวดล้อมพื้นที่บริเวณบึงหนองใหญ่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา

📝 ตามแถลงการณ์สำนักพระราชวัง เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 เรื่อง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงพระประชวร พสกนิกรทั่วไทยต่างเฝ้าติดตามพระอาการ พร้อมร่วมใจถวายพระพรด้วยความจงรักภักดี ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จึงได้นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา จัดพิธีทำบุญตักบาตร พิธีเจริญพระพุทธมนต์เจริญจิตภาวนาเพื่อถวายพระพรและกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณกุศล เพื่อถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เพื่อขอให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร พร้อมกันนี้ ยังได้มีพิธีสักการะบูชาพระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ พระประจำมหาวิทยาลัย เพื่อขอพรถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง ในเร็ววัน

🌱 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : พิมพ์ฤทัย ชัยวิเศษ