🔶🔹 ทัพนักกีฬาราชมงคลขอนแก่น คว้า 2 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 21 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย “ศรีวิชัยเกมส์” 🔸🔷

🤾‍♂️ ปิดฉากไปอย่างสวยงามสำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 9 “ศรีวิชัยเกมส์” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 -10 กุมภาพันธ์ 2566 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จังหวัดสงขลา ซึ่งในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันและมีพิธีปิดอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา โดย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สามารถคว้ามาได้ทั้งสิ้น 29 เหรียญ ดังนี้

🥇 1 เหรียญทอง จากกีฬาหมากฮอส ประเภทชายเดี่ยว
1 เหรียญทอง จากกีฬาหมากล้อม ประเภทคู่หญิง

🥈 1 เหรียญเงิน จากกีฬาเทเบิลเทนนิส ประเภททีมหญิง
1 เหรียญเงิน จากกีฬาตะกร้อ ประเภททีมชุดชาย
1 เหรียญเงิน จากกีฬาตะกร้อ ประเภทชายคู่
1 เหรียญเงิน จากกีฬาบาสเกตบอล ประเภททีมชาย
1 เหรียญเงิน จากกีฬาบาสเกตบอล ประเภททีมหญิง
1 เหรียญเงิน จากกีฬาแบตมินตัน ประเภททีมชายคู่

🥉 16 เหรียญทองแดง จากกีฬาประเภทกรีฑา
1 เหรียญทองแดง จากกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ประเภททีมหญิง
1 เหรียญทองแดง จากกีฬาตะกร้อ ประเภททีมเดี่ยวชาย
1 เหรียญทองแดง จากกีฬาแบตมินตัน ประเภททีมชายคู่
1 เหรียญทองแดง จากกีฬาแบตมินตัน ประเภททีมชายเดี่ยว
1 เหรียญทองแดง จากกีฬาแบตมินตัน ประเภททีมคู่ผสม

✨ โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้กล่าวแสดงความชื่นชมนักกีฬาทั้งที่ได้รับเหรียญรางวัล และไม่ได้รับเหรียญรางวัล ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ที่ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ เสียสละเวลาทำการฝึกซ้อม โดยทีมกีฬามีการวางแผน และมีการบริหารจัดการอย่างดีเยี่ยม ส่งผลให้นักกีฬาและผู้ฝึกสอน เกิดความร่วมมือ เกิดแรงจูงใจ มีเป้าหมายร่วมกัน และเข้าร่วมแข่งขันจนประสบผลสำเร็จที่เรียกได้ว่าเกินความคาดหมายในหลาย ๆ ชนิดกีฬา

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน